x

Cách sử dụng tủ mát pinimax hiệu quả tiết kiệm điện

Chúng ta thường hay nhìn thấy tủ mát xuất hiện nhiều trong các siêu thị, dùng để lưu trữ những loại thực phẩm không cần thiết phải tạo đông, mà vẫn giữ cho thực phẩm được tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy cách sử dụng Tủ mát Pinimax như nào để hiệu quả tiết kiệm điện đảm bảo bảo quản duy trì thường xuyên cho hàng hóa?

Cách sử dụng tủ mát pinimax hiệu quả tiết kiệm điện

  1. Lưu ý khi sử dụng tủ mát: 

Cũng tương tự như tủ đông, tủ mát Pinimax có tác dụng lưu giữ thức ăn được tươi lâu. Một vài lưu ý trong cách sử dụng tủ mát pinimax hiệu quả tiết kiệm điện mà ai cũng nên biết.

⦁ Vận chuyển tủ mát nên được đóng gói cẩn thận, nếu đặt tủ bị nghiêng sẽ làm ảnh hưởng đến bộ phận làm mát của tủ.

⦁ Tủ mát nên đặt ở nơi thoáng mát, không bị ánh nắng chiếu trực tiếp, đặt xa các thiết bị điện khác và cách xa tường từ 20 – 30 cm.

⦁ Tủ mát cần duy trì bằng một nguồn điện ổn định, không dùng chung ổ điện với các thiết bị khác để tránh những vấn đề không đáng có xảy ra.

⦁ Hãy điều chỉnh nhiệt độ của tủ để cân bằng được với lượng nhiệt ngoài trời và lượng thực phẩm có trong tủ.

⦁ Nên vệ sinh tủ theo định kỳ hàng tháng, không nên dùng chất tẩy rửa để vệ sinh tủ…. 

  1. Cấu tạo của tủ mát:

Về cơ bản cấu tạo của tủ đông, tủ lạnh hay tủ mát tương đối giống nhau, chỉ khác nhau ở hình dáng bên ngoài mà thôi. Cho dù giống nhau về cấu tạo nhưng các loại tủ này đều có cách sử dụng Tủ mát Pinimax hiệu quả tiết kiệm điện.

⦁ Dàn ngưng là bộ phận có chức năng trao đổi nhiệt giữa môi chất lạnh ngưng tụ và môi trường làm mát. Dàn ngưng có nhiệm vụ phải thải môi chất lạnh ngưng tụ ra ngoài không khí, giúp tản nhiệt.

⦁ Máy nén có nhiệm vụ bảo đảm việc duy trì áp suất cho sự bay hơi ở nhiệt độ thấp và nén hơi từ áp suất bay lên ngưng tụ và đẩy vào dàn hơi.

⦁ Chất làm lạnh (khí gas) được đặt trong tủ làm mát để tạo ra nhiệt độ lạnh từ chất lỏng dễ bay hơi.

⦁ Dàn bay hơi có nhiệm vụ thu nhiệt của môi trường lạnh để chất lạnh sôi ở nhiệt độ thấp.

  1. Những cách sử dụng tủ mát pinimax hiệu quả tiết kiệm điện.

Để đảm bảo cho tủ mát được hiệu động an toàn và hiệu quả, người dùng nên tìm hiểu kỹ cách sử dụng Tủ mát Pinimax hiệu quả tiết kiệm điện. 

⦁ Đầu tiên, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ trong tủ phù hợp, để đảm bảo không quá chênh lệch với bên ngoài và phù hợp với những hàng hóa có trong tủ.

⦁ Bạn hãy xếp hàng hóa trong tủ với lượng vừa đủ, không nên xếp đầy quá sẽ làm che mất quạt làm lạnh, như vậy sẽ không thể bảo quản lâu các hàng hóa đó.

⦁ Bạn không nên mở tủ quá lâu, như vậy sẽ làm khí lạnh thoát ra ngoài ảnh hưởng đến nhiệt độ đang duy trì trong tủ.

⦁ Không nên để đồ vẫn còn nóng hoặc mới nấu xong vào tủ mát, việc làm này sẽ khiến cho hệ thống làm mát của tủ phải điều chỉnh lượng nhiệt độ trong tủ, giúp duy trì ổn định với nhiệt độ thường xuyên trong tủ.

⦁ Việc cắm điện thường xuyên để duy trì hoạt động của tủ mát, chính là cách sử dụng tủ mát pinimax hiệu quả tiết kiệm điện. Không nên rút điện nếu không thực sự cần thiết….

Với cách sử dụng Tủ mát Pinimax hiệu quả tiết kiệm điện, sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như bảo quản tủ được lâu dài.

0978 879 841